Những sai lầm thường gặp khi cho trẻ sơ sinh uống sữa bột
- Cho bé uống một lúc nhiều loại sữa
Đây được coi là một trong những sai lầm phổ biến ở các mẹ các mẹ muốn bé đáp ứng được đầy đủ các chất dinh dưỡng cũng như thành phần dinh dưỡng nổi bật ở từng lọi sữa do đó cho bé sử dụng cùng lúc nhiều loại sữa.Tuy nhiên mẹ có biết mỗi loại sữa có một thành phần dinh dưỡng nhất định do đó các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bậc cha mẹ không nên cho bé sử dụng cùng lúc nhiều loại sữa cùng lúc tránh làm rối loạn hệ tiêu hóa của bé
>> Tham khảo thêm sữa Abbott Grow 3 - Sự lựa chọn thông minh cho các bé từ 1-3 tuổi
Lời khuyên: Phụ thuộc vào thể trạng của bé cũng như điều kiện kinh tế của gia đình mà mẹ chọn sữa cho bé mẹ có thể chọn tối đa 2 loại sữa cùng lúc cho bé sử dụng. Một số dòng sữa được đánh giá là tốt gợi ý cho mẹ lựa chọn như: sữa Wakodo Lebens , sữa Nan, sữa Hikid, sữa Abbott Grow, sữa Meiji, sữa Glico....
- Pha chung 2 loại sữa cùng 1 lúc
Việc tự ý kết hợp 2 loại sữa với nhau cho 1 lần ty bình dẫn tới độ thẩm thấu của sữa kém gây ahr hưởng tới hệ tiêu hóa của bé. Hơn thế nữa các thành phần trong 2 loại sữa khác nhau có thể tác dụng với nhau tạo nên một thành phần khác mà nhà sản xuất không muốn hướng tới vì nó có thể không tốt cho bé. Do đó với mỗi lần pha sữa cho bé mẹ chỉ nên pha 1 loại sữa riêng biệt không trộn chung với bất cứ sản phẩm sữa nào khác nếu mẹ muốn bé sử dụng cả 2 loại sữa khác nhau thì cách tốt nhất là chia ra thành 2 bữa khác nhau cho bé
- Nhiệt độ nước pha sữa không đúng.
Nhiệt độ chuẩn pha của nước pha sữa cần tuân thủ đúng nhiệt độ in trên bao bì của sản phẩm tránh sử dụng nước quá nóng hoặc quá lạnh . Mỗi loại sữa có một nhiệt độ pha sữa riêng do đó khi pha sữa cho bé mẹ cần chú ý điều chỉnh và nhiệt độ phổ biến của các loại sữa hiện nay là 40-50 độ C ví dụ như ở sữa Similac, sữa Abbott Grow, sữa Nan.... Tuy nhiên với một số loại sữa khác như sữa Meiji hay sữa Wakodo Lebens nhật bản thì nước pha sữa phải có nhiệt độ 70 độ C
- Hâm nóng sữa trong lò vi sóng
Để sữa được ấm cho bé khỏi bị đau bụng đặc biệt là vào mùa đông mẹ thường cho sữa vào lò vi sóng và hâm cho bé. Tuy nhiên các mẹ có biết rằng việc hâm sữa trong lò vi sóng cho bé là khá nguy hiểm bởi có thể gây vỡ , nổ bình thủy tinh hơn nữa với nhiệt độ quá cao trong lò vi sóng có thể phá vỡ công thức một số thành phần có lợi trong sữa khiến bạn không thể kiểm soát thành phần dinh dưỡng cho bé
0 nhận xét: